AnubisDAO ra mắt chưa đầy 1 ngày đã ôm 60 triệu USD chạy trốn

Một dự án tiền điện tử mới ra mắt đã huy động được 60 triệu USD chỉ chưa đầy ngày dường như đã ôm tiền bỏ chạy trong sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư.

Webp.net resizeimage9

Dự án được gọi là AnubisDAO và nó được quảng bá như một nhánh của OlympusDAO – một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản trong kho bạc của nó. AnubisDAO lần đầu tiên được công bố vào ngày 28 tháng 10 với sự ra mắt của máy chủ Discord và tài khoản Twitter, cuối cùng chỉ tạo ra một vài tweet. Cái nĩa được cho là có chủ đề xoay quanh Anubis, một vị thần chết người Ai Cập có đầu chó, một thương hiệu tương tự như các memecoins có chủ đề về chó khác.

Bất chấp việc thiếu trang web, các nhà đầu tư đã lao vào việc bán mã thông báo, đặt 60 triệu USD ETH vào đó.

Việc bán mã thông báo được cho là sẽ tiếp tục với nhiều nhà đầu tư hơn đặt ETH và nhận lại mã thông báo Anubis (ANKH), trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhưng vào lúc 11:58 UTC (18:58 giờ VN) – khoảng 20 giờ sau khi mở bán – tính thanh khoản trong của ANKH đã bị gỡ. 60 triệu USD ETH đã được chuyển đến để mua bán mã thông báo cho đến nay sau đó đã được gửi đến một địa chỉ khác.

Việc thanh khoản bị loại bỏ hoàn toàn là một dấu hiệu xấu, và nó bị loại bỏ trước khi đợt bán hàng kết thúc là một dấu hiệu thậm chí còn tồi tệ hơn – cả hai đều chỉ về phía kéo thảm (nơi đội biến mất cùng với tiền) hoặc tiền đã bị người khác đánh cắp bên trong một số loại khai thác.

Kể từ khi tiền được lấy, giá của mã thông báo ANKH đã về 0 một cách hiệu quả vì không có thanh khoản để bán. Biểu đồ bên dưới ban đầu nằm trên trang web Copper – nơi diễn ra hoạt động bán mã thông báo – nhưng sau đó đã bị xóa.

image 2 1

Các nhà nghiên cứu của Twitter đã tìm thấy một loạt các giao dịch kết nối ví nhận tiền với tài khoản Twitter có tên @Beerus, tài khoản này đã được các nhà nghiên cứu của The Block xác nhận. Vài phút trước, tài khoản Twitter này đã bị xóa.

Kể từ đó, chủ sở hữu của tài khoản Twitter đã tuyên bố – dưới một tài khoản thay thế – rằng họ có thể đã sa vào một cuộc tấn công lừa đảo. Họ đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email từ một người giả mạo là nhà đầu tư tiền điện tử 0xSisyphus có chứa tệp đính kèm, có thể chứa mã độc hại.

Các nhà đầu tư đã mua vào đợt bán mã thông báo đã bị mất tinh thần bởi các sự kiện này. 0xSisyphus đã tweet rằng anh ấy đang đặt ra 1.000 ETH (4,3 triệu đô la) tiền thưởng để tìm ra ai là chủ sở hữu địa chỉ đã nhận tiền. Như thường lệ, kênh Discord của dự án rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Theo dõi telegram của CoinExpress để cập nhật tin tức nhanh nhất
 
Joined
Aug 12, 2019
Messages
880
Reactions
544
MR
3.117
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Đã là đâu tư thì lợi nhuận đi đô với rủi ro! Họ chỉ hối tiếc khi Rút không kịp vì bị Kẹt hơi lâu!
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,432
Messages
6,775,361
Members
153,260
Latest member
huyggwp

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week