News Anh công nhận crypto là một công cụ tài chính

Dự luật công nhận crypto là một công cụ tài chính được quản lý tại Anh đã được Vua Charles III phê duyệt trở thành luật.

1688098532237.png

Tối qua (29/06), dự luật quản lý crypto và stablecoin của Anh đã nhận được chấp thuận của hoàng gia, thông qua thành luật.


Dự luật “Thị trường và Dịch vụ Tài chính 2023” được soạn thảo bởi Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh Andrew Griffith và đề xuất vào tháng 07/2022, trao thêm quyền lực cho các cơ quan quản lý đối với hệ thống tài chính.

Đến tháng 10 cùng năm, các nhà lập pháp nước này đã bỏ phiếu ủng hộ thêm tiền mã hóa vào phạm vi quy định. Trong đó, chú trọng mở rộng quy tắc cho stablecoin dùng trong mục đích thanh toán.

Từ đây, crypto cùng stablecoin ở Anh sẽ tuân theo khuôn khổ quy định trong nước như những loại tài sản tài chính khác.

Theo đó, Bộ Tài chính Anh, Ngân hàng Anh và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán Anh sẽ được trao quyền thực thi quy định và điều chỉnh thị trường crypto.

Ông Andrew Griffith cho biết trong tuyên bố:

“Đạo luật giúp chúng tôi kiểm soát quy tắc dịch vụ tài chính của mình, sau khi Anh rời khỏi EU, đồng thời tạo điều kiện cho việc áp dụng crypto một cách an toàn trong nước.”
Bộ Tài chính đã tham khảo ý kiến về các quy tắc được đề xuất kể từ tháng 2, thuận theo phương hướng của Chính phủ là biến Anh Quốc thành một trung tâm tiền mã hóa. Hướng dẫn cụ thể về khung quy tắc mới sẽ được ban hành trong 12 tháng tới, Griffith chia sẻ với CNBC vào tháng 4.

Ở chiều hướng ngược lại, Ủy ban Tài chính Anh lại cho rằng giao dịch crypto nên được xem là hình thức cá cược cờ bạc, thay vì dịch vụ tài chính như chính phủ đề xuất. Thời gian qua, giới chức của xứ sở sương mù cũng liên tục thanh lọc thị trường crypto trong nước, minh chứng rõ nhất là động thái Binance rút khỏi Anh sau khi nhận cảnh báo từ FCA và thông báo thanh trừng quảng cáo crypto hồi đầu tháng này.

Đồng thời điểm, khu vực châu Âu đang ráo riết hoàn thiện đạo luật MiCA, trong khi Mỹ vẫn còn khá do dự và chậm chân.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,116
Messages
6,986,326
Members
165,777
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom