Discuss Ấn Độ có thể không cấm tiền mã hóa, nhưng sẽ coi nó là hàng hóa ?

Discussion in 'Altcoin' started by coinbank24h, Jul 12, 2018.

Moderators: wwwcuongit
 1. coinbank24h

  coinbank24h Newbie

  Joined:
  Jul 7, 2018
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Ban tài chính Ấn Độ đã ra chỉ đạo nghiên cứu về tiền mã hóa, điều này có thể đồng nghĩa với việc họ sẽ coi tiền mã hóa là hàng hóa.

  Một nguồn tin giấu tên trong chính phủ Ấn Độ nói rằng, Ấn Độ sẽ không áp đặt lệnh cấm lên tiền mã hóa, mà sẽ coi các đồng tiền số như là hàng hóa – Theo Quartz.

  Ban tài chính Ấn Độ đã ra chỉ đạo nghiên cứu về tiền mã hóa, điều này có thể đồng nghĩa với việc họ sẽ coi tiền mã hóa là hàng hóa.

  Theo một nguồn tin cho biết, mối quan tâm chính của các nhà quản lý hiện nay là làm thế nào để điều tiết thương mại một cách hiệu quả nhất và xác định “tiền đến từ đâu”. và “tiền mã hóa có thể được coi như là hàng hóa, điều này có thể giúp các nhà quản lý dễ quản lý hơn và điều chỉnh tốt hơn về thương mai, vì vậy điều này cần được xem xét.”

  Các quan chức nói với Quartz rằng, điều mà chính phủ Ấn Độ chủ yếu quan tâm đó là việc theo dõi các nhà đầu tư crypto và các quỹ crypto để phòng chống rửa tiền và tại trợ cho các hoạt động bất hợp pháp:

  “Thương mại không phải là một tôi phạm hình sự. Hầu hết chúng ta giao dịch trong các loại tài sản khác nhau trên thị trường chứng khoán. Vậy giao dịch tiền mã hóa này nó khác nhau như thế nào? Những gì cần phải có là một cơ chế để đảm bảo rằng tiền mã hóa được sử dụng một cách hợp pháp, và cũng cần phải theo dõi nguồn gốc của nó là điều quan trọng nhất.”

  Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), R Gandhi cho rằng, việc xử lý tiền mã hóa như là hàng hóa sẽ chứng minh rõ ràng cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa không phải là tiền thật.

  “Nếu chúng được sử dụng để xử lý các giao dịch, thì nó mua lại bản chất của tiền tệ. Vì vậy, đó là một điều mà người ta cần phải cảnh giác. Nhưng nếu mọi người muốn đầu tư vào một mặt hàng thì điều đó là khác nhau, bởi vì sau đó chúng ta có thể giả định rằng họ nhận thức được những rủi ro liên quan.”
   

Share This Page