Amazon tìm kiếm chuyên gia thúc đẩy lĩnh vực tiền mã hóa – “Ngòi nổ” sắp được kích hoạt?

Theo một bài đăng tuyển dụng gần đây, Amazon Web Services (AWS), công ty con của Amazon cung cấp các nền tảng điện toán đám mây, đang tìm kiếm một chuyên gia để thúc đẩy xử lý giao dịch, lưu ký và bảo lãnh phát hành tài sản mã hóa.

amazon[1].jpg

Đây chính là bước tiến rất được cộng đồng mong đợi từ Amazon vào không gian tài sản mã hóa sau những “lùm xùm” đồn đoán trước đây. Vào tháng 7, bằng việc đưa tin tuyển dụng nhân sự nghiên cứu về tiền mã hoá và blockchain, đã xuất hiện thông tin Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng cuối cùng tất cả đều bị phủ nhận.

Tuy nhiên, dựa theo lời tuyên bố của người phát ngôn của Amazon vào thời điểm đó, chúng ta vẫn có thể hình dung được rằng Amazon chỉ đang không muốn tiết lộ quá nhiều về chiến dịch thâm nhập vào thị trường của họ mà thôi. Thực tế, công ty vẫn đang trong quá trình khám phá và nghiên cứu trước khi đưa ra những quyết định mang tính then chốt hơn.

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền mã hóa là không đúng sự thật. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này trước khi có mang đến cho khách hàng mua sắm trên Amazon.”

Và cuối cùng Amazon đã bắt đầu “rục rịch” trở lại khi muốn thuê Chuyên gia dịch vụ tài chính để làm việc với các tổ chức tài chính toàn cầu và công nghệ tài chính sáng tạo, đồng thời chuyển đổi cách họ giao dịch tài sản mã hóa bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), stablecoin hay NFT từ việc giám sát giá đến thực hiện, giải quyết và lưu ký.

Thông qua sự kiện trên, Amazon Web Services (AWS) sẽ điều chỉnh cơ sở hạ tầng của mình cho những thứ cao cấp và hiện đại hơn như xử lý giao dịch tiền mã hóa và lưu ký có thể sẽ được coi là một động thái thông minh trong xu hướng hiện nay, một động thái mà gã khổng lồ hơn 100 năm tuổi của làng công nghệ IBM cũng đang thực hiện.

Một điểm đáng lưu ý là AWS là nguồn doanh thu chính của Amazon, đem về khoản lợi nhuận “khủng” cho công ty qua từng năm. Và AWS hiện tại đã bước chân vào thị trường tiền mã hóa.

15917[1].jpeg


Nguồn : coin68​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,419
Messages
7,096,063
Members
172,508
Latest member
bancadoithuongzi

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom