News Alameda Research “đòi” Voyager Digital hơn 445 triệu USD

Quỹ đầu tư do Sam Bankman-Fried sáng lập Alameda Research đang khởi kiện và yêu cầu Voyager Digital hoàn trả cho mình 445,8 triệu USD.

Alameda-Seeks-to-Recover-446M-to-Voyager.jpg

Theo hồ sơ trình lên tòa án phá sản liên bang Delaware (Mỹ) vào ngày 30/01, Alameda Research – cánh tay phải của đế chế FTX – muốn thu hồi khoảng 446 triệu USD đã chuyển cho Voyager Digital trước khi khai phá sản.

Các luật sư cũng lưu ý rằng, tổng số tiền Alameda muốn trả lại có thể cao hơn con số trên, nếu họ tìm thấy bằng chứng về các khoản thanh toán cho Voyager. Ngoài ra, Voyager cũng được yêu cầu chi trả các khoản phí khác phục vụ cho quá trình pháp lý.

Alameda Research là một trong hơn 100 tổ chức liên kết với FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11/2022. Trong khi đó, tình cảnh tương tự cũng đã xảy đến với Voyager Digital, nền tảng lending top đầu này đã ngã xuống từ hồi tháng 07.

Trong quá khứ, Voyager từng phải vay nóng 200 triệu USD tiền mặt/USDC cùng 15.000 Bitcoin (BTC) từ Alameda Research – với tổng giá trị ở thời điểm vay lên đến 485 triệu USD. Mặc dù vậy, số tiền ấy vẫn không đủ vực dậy tình hình, Voyager sau đó vẫn phải tuyên bố phá sản trước áp lực rút tiền của người dùng và bị liên đới từ Three Arrows Capital (3AC).

Trớ trêu thay, Voyager tiết lộ Alameda Research lại là đơn vị đang nợ họ đến 377 triệu USD, là con nợ lớn thứ hai chỉ sau 3AC, quỹ đầu tư đã phá sản trước đó ít ngày. Như vậy, Alameda Research vừa là chủ nợ, vừa là con nợ và đồng thời là cổ đông của Voyager.

Theo một đơn khiếu nại chống lại Voyager Digital và HTC Trading, Alameda đã hoàn trả tất cả các khoản vay chưa thanh toán của mình cho Voyager sau khi ông lớn mảng lending này nộp đơn phá sản. Một số khoản vay này vẫn chưa đến hạn tại thời điểm Voyager yêu cầu trả nợ.

Lúc bấy giờ, Voyager có 10 khoản vay khác nhau với Alameda. Trong các hồ sơ tháng 9 và tháng 10/2022, Voyager tuyên bố đã lấy FTT (token sàn FTX) và SRM (token của giao thức Serum) làm tài sản thế chấp cho các khoản vay dưới dạng Bitcoin, Dogecoin, Ethereum, USDC, Litecoin và các đồng tiền khác.

Hồ sơ tiếp tục khẳng định Alameda đã trả nợ cho Voyager dưới dạng Bitcoin, Ethereum và các đồng crypto khác như trên.

Các luật sư của Alameda cho biết thêm:

“Không thể xác định liệu Voyager có nắm giữ quyền thế chấp hay lợi ích đảm bảo hợp lệ đối với các tài sản không, và liệu rằng tài sản thế chấp có thực sự gắn liền với bất kỳ nghĩa vụ tài sản nào của Alameda hay không.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,011
Messages
6,887,002
Members
159,226
Latest member
ThuanTG

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom