News Airdrop tiền điện tử và NFT quảng cáo miễn phí bị cấm ở Vương quốc Anh

Các đợt airdrop tiền điện tử khuyến mại miễn phí và NFT (mã thông báo không thể thay thế) nhằm thúc đẩy đầu tư sẽ bị cấm ở Vương quốc Anh sau khi các quy tắc mới của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) có hiệu lực.
1686362063090.png

Tuy nhiên, các đợt airdrop tiền điện tử và NFT nói chung vẫn sẽ được cho phép. Các quy tắc cũng nêu rõ rằng sẽ có lệnh cấm khuyến khích mọi người đầu tư vào các tài sản đó. Các quy tắc mới của Vương quốc Anh sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 năm nay.

Theo các quy tắc mới, tiền điện tử sẽ thuộc diện “đầu tư vào thị trường đại chúng bị hạn chế”. Hơn nữa, quảng cáo sẽ cần phải có cảnh báo rõ ràng về những rủi ro.

Theo Matthew Long, những đợt airdrop quảng cáo miễn phí như vậy “có thể gây ra vấn đề sau này”. Long là giám đốc thanh toán và tài sản kỹ thuật số tại FCA.

Những người trả lời tư vấn về quy định tiếp thị của FCA năm ngoái chủ yếu phản đối các ý tưởng như cấm khuyến khích. Các đề xuất khác vấp phải sự bất đồng bao gồm phân loại tiền điện tử là khoản đầu tư cho công chúng và ngăn các nhà đầu tư mới nhận được ưu đãi DOFP (không khuyến mại giá).

Ai có thể chạy quảng cáo tiền điện tử ở Vương quốc Anh?

Các tổ chức được FCA ủy quyền có thể phê duyệt quảng cáo của chính họ. Chính phủ đã tạo ra một sự miễn trừ tạm thời cho phép các công ty tiền điện tử đã đăng ký với FCA tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền của cơ quan này. Điều này là do hiện tại không có hệ thống nào cho phép FCA ủy quyền đầy đủ cho các công ty tiền điện tử.

Long nói rằng FCA đã quyết định tạo ra “bộ quy tắc an toàn nhất có thể”. Cơ quan này đã quyết định tiếp tục với động thái của mình bất chấp sự phản đối của ngành.

Will Charlesworth, một đối tác tài sản tiền điện tử tại Keystone Law, nói rằng những thay đổi mới “sẽ có khả năng nâng cao niềm tin của người tiêu dùng và thị trường trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.”

Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, các quốc gia châu Âu khác đang bắt đầu thực thi các quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Hoa Kỳ là một trong số ít các nền kinh tế lớn vẫn chưa tiết lộ chương trình nghị sự của mình cho ngành công nghiệp vừa chớm nở. Nhiều người kỳ vọng Mỹ sẽ sớm theo chân các quốc gia châu Âu trong việc tạo ra các quy định rõ ràng cho ngành.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,796
Messages
6,983,347
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom