News 9 quốc gia châu Á đồng ý từ bỏ đồng đô la Mỹ

Các nước BRICS đang tìm cách loại bỏ đồng đô la Mỹ bằng cách tung ra một loại tiền tệ mới để giải quyết thương mại quốc tế. Sự phát triển thách thức uy quyền tối cao của đồng đô la và có thể truất ngôi nó khỏi trạng thái dự trữ toàn cầu.
cac-quoc-gia-dong-y-roi-bo-dong-usd.jpg

Động thái này đang truyền cảm hứng cho các quốc gia phương Đông đang phát triển khác từ bỏ đồng đô la và thúc đẩy các đồng tiền bản địa của họ cho thương mại toàn cầu. Nếu đà này tiếp tục, nhiều quốc gia phương Đông khác có thể chung tay và chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

10 quốc gia phương Đông đang phát triển sẵn sàng từ bỏ đồng đô la Mỹ

Các nhà lãnh đạo của 10 quốc gia Đông Nam Á và các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý thúc đẩy các đồng tiền bản địa của họ cho các giao dịch xuyên biên giới. 9 quốc gia sẽ giảm thanh toán bằng đồng đô la Mỹ và sử dụng đồng nội tệ của họ để giao dịch.

Nhóm các quốc gia muốn “khuyến khích sử dụng đồng nội tệ cho các giao dịch kinh tế và tài chính.” 9 quốc gia đã quyết định từ bỏ đồng đô la Mỹ là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Động thái này sẽ giúp các quốc gia này chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và thúc đẩy đáng kể đồng nội tệ của họ. Tuyên bố được các quốc gia ASEAN chấp nhận cho biết mục tiêu của họ là tăng cường hoạt động thanh toán song phương và đa phương. Giao dịch bằng nội tệ sẽ nhanh hơn, rẻ hơn và dễ chốt giao dịch hơn so với việc sử dụng đồng đô la Mỹ.

Tuyên bố chính thức được 10 quốc gia đang phát triển ở phương Đông này chấp nhận có nội dung: “Chúng tôi đã thông qua Tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN về thúc đẩy kết nối thanh toán trong khu vực và thúc đẩy giao dịch bằng đồng nội tệ để thúc đẩy các thỏa thuận kết nối thanh toán song phương và đa phương nhằm tăng cường hội nhập kinh tế bằng cách cho phép hoạt động nhanh chóng, liền mạch và giá cả phải chăng hơn. thanh toán xuyên biên giới trên toàn khu vực.”

Tóm lại, ngoài các nước BRICS, giờ đây các quốc gia ASEAN sẽ rời xa đồng đô la Mỹ. Có thông tin cho rằng Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) cũng đang lên kế hoạch đi theo hướng tương tự. Đọc ở đây để biết thêm chi tiết về lý do tại sao các quốc gia vùng Vịnh giàu dầu mỏ muốn chấm dứt sự thống trị của đồng đô la Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,751
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom