News 66% ngân hàng lớn nhất thế giới thân thiện với tiền điện tử

Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng có nhiều ngân hàng thân thiện với tiền điện tử trên toàn cầu hơn so với trước đây.

1690773082961.png

Theo nghiên cứu gần đây của CoinGecko, 2/3 trong số 30 ngân hàng lớn nhất toàn cầu tính theo tài sản được quản lý (AUM) hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch được quy định.

Hơn nữa, khoảng 74% trong số 50 ngân hàng hàng đầu trên toàn thế giới hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng cách kết nối với các sàn giao dịch được quy định, báo cáo cho biết thêm.

“Tuy nhiên, không có hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bán lẻ hoặc tăng tốc từ các nền tảng bản địa tương ứng.”Không có gì ngạc nhiên khi bốn ngân hàng hàng đầu không thân thiện với tiền điện tử là của Trung Quốc. Họ quản lý tài sản trị giá 19,87 nghìn tỷ đô la, chiếm hơn 20% tổng số.

Đầu tư và giao dịch tiền điện tử vẫn bị đặt ngoài vòng pháp luật ở đại lục, với việc Bắc Kinh thúc đẩy CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

Tuy nhiên, Trung Quốc có thể đang hâm nóng tiền điện tử với việc Hồng Kông mở cửa và mời các sàn giao dịch lớn như Coinbase thành lập chi nhánh tại thành phố.

Hơn nữa, các công ty con của một số tổ chức ngân hàng lớn nhất Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông.

Báo cáo lưu ý rằng 50 ngân hàng lớn nhất thế giới quản lý tổng tài sản trị giá 89,37 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Hoa Kỳ và Trung Quốc thống trị danh sách này, với 19 ngân hàng nằm trong top 50 theo AUM.

Báo cáo đổ lỗi cho việc các ngân hàng lớn chậm chấp nhận blockchain và tiền điện tử là do các quy định, sự biến động và cuộc khủng hoảng năm ngoái.

“Các quy định nghiêm ngặt, sự biến động của thị trường và những thất bại của sàn giao dịch nổi tiếng gần đây như FTX đã cản trở việc tích hợp giao dịch tiền điện tử vào các ngân hàng lớn này.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,295
Messages
6,988,612
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom