News 24 tiền kỹ thuật số CBDC sẽ ra mắt vào năm 2030

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin đã thu hút sự chú ý của các chính phủ trên toàn thế giới. Điều này được chứng minh bởi nhiều quốc gia sử dụng CBDC và thực hiện các nghiên cứu thí điểm để kết hợp CBDC vào cuộc sống hàng ngày.
1689064758830.png

Một số phát triển gần đây nhất bao gồm Ngân hàng Anh của Vương quốc Anh đã tiến gần hơn đến việc ra mắt CBDC, Hồng Kông có kế hoạch đặt nền móng cho việc phát hành e-HKD, và Nhật Bản cũng cho biết họ sẽ thí điểm CNDC Yên kỹ thuật số v.v.

Mới đây, theo một cuộc khảo sát gần đây của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho biết có hơn 93% ngân hàng trên toàn cầu đang nghiên cứu CBDC. Ngoài ra, hơn 15 loại tiền kỹ thuật số và 9 loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ước tính sẽ được đưa vào lưu thông vào năm 2030.


1689064739608.png


Khảo sát của BIS bao gồm hơn 86 phân tích của các ngân hàng trung ương

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 10 tháng 7, đã đặt câu hỏi cho hơn 86 ngân hàng trung ương về động lực và tiến bộ của họ với CBDC và liệu họ đang làm việc trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ hay cả hai.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng hơn một nửa số ngân hàng trung ương toàn cầu đang chạy thử nghiệm cho tiền kỹ thuật số CBDC. Ngoài ra, gần một phần tư trong số các ngân hàng này đã tham gia phát triển dự án và thí điểm CBDC của họ.

Theo dữ liệu, chỉ có bốn loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hiện đang được lưu hành. Chúng bao gồm Đông Caribê, Jamaica, Nigeria và Bahamas. Tuy nhiên, 68% các ngân hàng trung ương này cũng bày tỏ sự không sẵn sàng trong việc ra mắt sớm tiền kỹ thuật số của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,309
Messages
6,988,861
Members
165,882
Latest member
Longlelatoi123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom