Discuss 20 năm nữa Bitcoin và tiền điện tử sẽ thế nào? Và khi đó, "chúng ta" sẽ ở đâu (Phần 2)

Discussion in 'Altcoin' started by cafebitcoin, Jun 13, 2018.

Moderators: wwwcuongit
 1. cafebitcoin

  cafebitcoin Newbie

  Joined:
  May 10, 2018
  Messages:
  2
  Likes Received:
  2
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Google Plus:
  Follow me on Google Plus
  [​IMG]

  Đây là bài viết tiếp theo về các dự đoán về tương lai của Bitcoin tiền điện tử sau 20 năm nữa của 1 tác giả trên Medium. Mỗi dự đoán được đi kèm với 1 thang đo mức độ khả thi, từ thấp cho đến rất cao.

  Ứng dụng hàng đầu của tiền điện tử KHÔNG phải là một trình duyện web
  • Mức đô: Cao
  Đây là một ví dụ kinh điển về việc vận dụng các phát minh cũ lên một hệ thống mới.

  Trình duyệt web Brave rất tuyệt và tôi tin rằng tôi rất thích nó vì nó được gắn với một BAT và một hệ thống thanh toán toàn cầu có khả năng tự động chuyển đổi mà không cần thông qua sàn nào.

  Nhưng tôi không thấy nó giống với cách giao tiếp thực sự với Blockchain. Tôi chỉ thấy nó giống một bước chuyển đổi hơn.

  Vậy thì ứng dụng hàng đầu của tiền điện tử sẽ như thế nào?

  Tôi không biết.

  Nhưng tôi biết nó sẽ chắc chắn sẽ

  • Cực kỳ phổ biến
  • Dễ dùng;
  • Đóng vai trò là nền tảng cho tất cả mọi thứ từ đổi tiền đến lấy vé xem phim và bảo vệ quyền riêng tư và thông tin;
  • Mã nguồn mở.
  Nó cũng phải là thứ gì đó hoàn toàn mới vượt qua hẳn các ưu điểm của mạng Blockchain trong khi vẫn hạn chế được các khuyết điểm.

  [​IMG]

  Blockchain chỉ là bước khởi đầu của sự đồng thuận phi tập trung
  • Mức độ: Rất cao
  Hệ thống blockchain mới chỉ là bước thực thi thành công đầu tiên của cơ chế đồng thuận phi tập trung.

  Hiện tại, chúng ta đã có các phát minh mới như mạng Tangle của IOTA và HashGraph. Thật sự việc 2 dự án này có thành công hay không không quá quan trọng vì nhiều dự án khác sẽ cho ra các phương án khác.

  Trong khoảng thời gian 20 năm tới, tôi đoán là hàng tá, nếu không muốn nói là hàng trăm hệ thống đồng thuận phân tán thử nghiệm sẽ ra đời, và có khả năng giao dịch mà Visa chẳng thể nào so sánh nổi, được tăng cường bởi sức mạnh từ trí thông minh nhân tạo và các hệ thống thông minh.

  Và tôi nhấn mạnh rằng rất có thể không hệ thống nào trong số trên được thiết kế bởi con người. Thay vào đó, AI (Artificial Intelligent) sẽ nhanh chóng nghĩ ra các ý tưởng mà không con người nào có thể nghĩ được trong vòng 100 năm.

  [​IMG]

  Tiền điện tử sẽ trở nên rất dễ để sử dụng
  • Mức độ: Rất cao
  Trải nghiệm người dùng tiền điện tử hiện nay cực kỳ là tệ.

  Nếu tôi ghi sai địa chỉ ví hay copy paste sai, tôi sẽ mất hết. Nếu có 1 phần mềm nào đó đọc được private key của tôi, tôi cũng mất hết. Nếu ai đó hack điện thoại hay máy tính của tôi, tôi cũng sẽ mất hết.

  Các ví điện tử quan trọng thì chậm, khó dùng, và xấu. Tốc độ giao dịch vẫn tệ với hầu hết các blockchain, và đôi lúc bị kẹt luôn trên mạng.

  Hãy tưởng tượng nếu chúng ta cần chuyển tài sản vào ví lạnh vì chỉ mở ra 5 năm sau. Liệu có dùng được không? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các máy tính lượng tử trở nên phổ biến và chúng ta cần cập nhật hoàn toàn hệ thống cơ bản của Blockchain cũ để các tài sản đó hữu dụng?

  [​IMG]

  Cái chúng ta cần không phải là thứ dành cho lập trình viên, mà là một thứ dành cho tất cả mọi người. Nếu bà ngoại tôi không thể sử dụng, thì quên Blockchain đi.

  Chỉ có các hệ thống mà cung cấp tất cả các tính năng của hệ thống cũ cộng thêm các tính năng mới dễ dùng mới có được sự phổ biến rộng rãi.

  Giống như smartphone vậy, chỉ đến khi iPhone ra đời, cực kỳ dễ dùng đến mức ông bà già đụng vào cũng dùng được ngay, thì smartphone mới có thể phổ biến được. Blockchain và tiền điện tử cần một phát minh tựa tựa iPhone.

  (còn tiếp)
   

Share This Page