14 nghi phạm đứng sau vụ lừa đảo tiền điện tử ở Đài Loan bị bắt

Mười bốn nghi phạm bị cáo buộc đứng sau một vụ lừa đảo tiền điện tử đã bị bắt ở Đài Loan. Theo Cục Điều tra Hình sự của đất nước, vụ lừa đảo đã khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng triệu đô la.

14 nghi phạm lừa đảo đầu tư tiền điện tử bị bắt, thu hồi 5,41 triệu đô la

crypto-scam-750x430[1].jpeg

Cục Điều tra Hình sự Đài Loan (CIB) giải thích rằng những kẻ bị cáo buộc đã lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt 5,41 triệu đô la trong năm qua. Các nghi phạm hiện phải đối mặt với các cáo buộc gian lận, rửa tiền và vi phạm Đạo luật phòng chống tội phạm có tổ chức của quốc gia.

Kuo Yu-chih, điều tra viên CIB phụ trách vụ án, giải thích rằng doanh nhân họ Chen được cho là chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo này. Kế hoạch tập trung vào Ethereum (ETH), Tronix và Tether (USDT). Đồng thời, Chen cũng là lãnh đạo của Azure Crypto Co. ở Đài Bắc, một công ty cung cấp tiền điện tử và các dịch vụ đầu tư khác.

Điều tra viên cho biết Chen đã thúc đẩy các khoản đầu tư tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội, hứa hẹn lợi nhuận cao.

Điều tra viên cho biết: “Chen và nhân viên của anh ta đã thiết lập các trang web và bị cáo buộc sử dụng ảnh của những phụ nữ xinh đẹp để thu hút nạn nhân chủ yếu là nam giới, nhiều người trong số họ đã nghỉ hưu với số tiền tiết kiệm đáng kể.

Kuo chỉ ra rằng chính những hình ảnh hấp dẫn đã lôi kéo nạn nhân đến với các trang web được xây dựng công phu. Và bây giờ, họ được thuyết phục đặt tiền đầu tư thông qua việc trò chuyện với những người phụ nữ hấp dẫn. Đằng sau tất cả, Chen và nhân viên của anh ấy tự nhận là cố vấn tài chính chuyên về khai thác tiền điện tử.

Các nhà điều tra đã thu giữ một sổ cái có chứa thông tin chi tiết của hơn 100 người đã đầu tư vào kế hoạch này. Trước khi bắt giữ, cảnh sát đã theo dõi các hoạt động và giao dịch trực tuyến của kẻ lừa đảo trong vài tháng khi nhận được đơn tố cáo. Sau đó, cảnh sát đã đột kích văn phòng của Chen vào cuối tháng trước và đến nơi ở của Chen và các nhân viên của anh ta.

Nguồn : azcoinnews​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
373,094
Messages
6,527,970
Members
142,851
Latest member
hoangvinh68

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week