News 100 triệu USD tiền kỹ thuật số bị tin tặc "cuỗm" bay

Công ty phát triển tiền kỹ thuật số Harmony của Mỹ đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng, trong đó tin tặc đánh cắp số tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 100 triệu USD.

103152-gia-tien-dien-tu-ethereum-tang-cao-ky-luc[1].jpg


Trong thông báo ngày 24/4, công ty Harmony có trụ sở tại bang California cho biết vụ tấn công mạng nhằm vào "cầu nối" Horizon - công cụ cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số từ chuỗi khối (blockchain) này sang chuỗi khối khác.

Trong trường hợp của Horizon, người dùng có thể gửi mã thông báo từ mạng Ethereum đến Binance Smart Chain. Harmony cho biết vụ tấn công không ảnh hưởng đến một cầu nối riêng cho Bitcoin.

Hiện Harmony đang làm việc với chính quyền và các chuyên gia để xác định thủ phạm và lấy lại số tiền kỹ thuật số bị đánh cắp.

Theo trang Elliptic chuyên theo dõi dữ liệu blockchain (chuỗi khối) được hiển thị công khai, tin tặc đã đánh cắp một số loại tiền kỹ thuật số của Harmony, trong đó có Ether, Tether và USD Coin.

Nguy cơ tấn công mạng đang rình rập các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử, và các cầu nối blockchain là một trong những mục tiêu mà tin tặc nhắm đến. Theo Elliptic, từ đầu năm 2022 đến nay, các vụ tấn công mạng nhằm vào các cầu nối blockchain đã làm "bốc hơi" số tiền kỹ thuật số trị giá hơn 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, tháng 3 vừa qua, tin tặc đã đánh cắp số tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 615 triệu USD từ cầu nối Ronin - cho phép chuyển tiền kỹ thuật số khi chơi game Axie Infinity./.

Theo bnews​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,831
Messages
6,807,327
Members
154,655
Latest member
phupro123

Most discussed of week

Most discussed of week