News 1,9 tỷ USD tiền mã hóa bị tin tặc đánh cắp trong năm nay

Tổng giá trị tiền mã hóa bị các hacker chiếm đoạt đã lên tới con số 1,9 tỷ USD. Các vụ tấn công mạng này thường nhắm vào giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo CNN, dựa trên báo cáo của công ty phân tích blockchain Chainalysis, tính từ đầu năm đến tháng 7, tổng giá trị tiền mã hóa bị đánh cắp lên tới 1,9 tỷ USD, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước.

Các vụ tấn công mạng nhắm vào thị trường tiền mã hóa ngày càng gia tăng, dù giá trị của nhiều đồng tiền đã sụt giảm trong nửa đầu năm nay.

Các báo cáo chỉ ra rằng phần lớn các vụ tấn công đều nhắm vào giao thức DeFi. Đây là một hình thức tài chính cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau thông qua blockchain thay vì phụ thuộc vào các tổ chức tài chính truyền thống.

z3650061642262_8bbdee87810c8403df9fecd324d33b55.jpg

Vào tháng 3, vụ hack lớn nhất trong lịch sử DeFi đã diễn ra. Mạng Ronin được phát triển cho game Axie Infinity đã bị hacker tấn công và lấy đi lượng tiền mã hóa trị giá hơn 600 triệu USD.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, DeFi "dễ bị tấn công" vì sở hữu mã nguồn mở, lượng tài sản lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh. Điều đó có thể khiến những phương pháp bảo mật không còn phát huy hiệu lực.

"DeFi mới chỉ xuất hiện trong vài năm qua, nên công nghệ này còn tương đối non trẻ", ông Tom Robinson, nhà khoa học trưởng tại Elliptic, chia sẻ.
 

Announcements

Most viewed of week

Most viewed of week